New Brunswick

Chương trình đề cử tỉnh bang New Brunswick (NBPNP): diện Doanh nhân

TỔNG QUAN

Chương trình Đề cử Tỉnh bang New Brunswick (NBPNP) được quản lý bởi Bộ Giáo dục & Đào tạo Sau Trung học và Lao động (PETL), phối hợp với chính phủ liên bang Canada. Mục đích của NBPNP là tăng cường người nhập cư vào NB, để đáp ứng các mục tiêu kinh tế và nhân khẩu học của NB.

NBPNP sử dụng EOI để nộp và lựa chọn. Theo mô hình dựa trên điểm số này, hồ sơ EOI trước tiên sẽ được tạo cho mỗi đương đơn và Chính phủ sẽ chọn đương đơn từ nhóm này. Những người có điểm cao nhất và tiềm năng thành lập kinh doanh lớn nhất ở NB sẽ được lựa chọn và mời nộp hồ sơ vào NBPNP.

LỢI ÍCH

Các lợi ích của NBPNP bao gồm:

 • Cung cấp PR
 • Khoản thanh toán ban đầu nhỏ $10.000 (cộng với $10.000 được trả khi được ITA, $15.000 được thanh toán trước khi được đề cử, khoản đặt cọc $100.000 được Chính phủ NB trả lại trước khi được đề cử và $250.000 để đầu tư vào một doanh nghiệp sau khi đến NB )
 • Khi gia đình nộp đơn chuyển đến NB, trẻ em có thể học trường công ở NB miễn phí (từ mẫu giáo đến lớp 12)
 • Gia đình sẽ được chăm sóc y tế miễn phí sau khi nhận được PR và cư trú tại NB trong 3 tháng
 • Quá trình xử lý của tỉnh bang nhanh chóng (có kết quả trong vòng 3-6 tháng kể từ khi Chính phủ NB nhận được hồ sơ giấy đầy đủ)
 • Quá trình xử lý liên bang nhanh chóng (9-12 tháng đối với hầu hết các hồ sơ)

ĐIỀU KIỆN

Để đủ điều kiện theo Chương trình Đề cử Tỉnh bang New Brunswick (NBPNP), người nộp đơn phải đáp ứng các tiêu chí sau:

 • Có ý định định cư tại NB và quản lý, đầu tư hoặc sở hữu một doanh nghiệp tại NB
 • Có kết nối đủ điều kiện tại NB
 • Đạt ít nhất 65 điểm trong bảng tự đánh giá
 • Có kế hoạch kinh doanh với tiềm năng giúp tăng trưởng kinh tế cho NB
 • Đầu tư tối thiểu $250.000 vào một doanh nghiệp ở NB theo Mục 87 của quy định IRPA
 • Có tối thiểu $600.000 tài sản ròng ($300.000 có tính thanh khoản cao)
 • Có thể chứng minh nguồn tiền $600.000 (Cần có Báo cáo Xác minh tài sản ròng từ một công ty kiểm toán chuyên nghiệp được PETL phê duyệt)
 • Từ 22 đến 55 tuổi
 • Đã hoàn thành ít nhất 2 năm đào tạo sau phổ thông
 • Có kinh nghiệm sở hữu doanh nghiệp tối thiểu 3 năm (trong 5 năm qua) (sở hữu tối thiểu 33,3%) hoặc 5 năm (trong 5 năm qua) có kinh nghiệm quản lý cấp cao trong lĩnh vực tư nhân vì lợi nhuận, trực tiếp quản lý tối thiểu 2 nhân viên.
 • Có trình độ cơ bản về tiếng Anh hoặc tiếng Pháp (CLB 5 trở lên trong tất cả các kĩ năng)
 • Đặt cọc $100.000 với tỉnh NB (được hoàn lại có điều kiện sau khi hoạt động kinh doanh tại NB trong 1 năm)

QUY TRÌNH

VỀ NB

New Brunswick là một tỉnh thuộc bờ biển phía đông Canada, có 2 mặt giáp biển (Vịnh Saint Lawrence và Vịnh Fundy). Trên đất liền, NB giáp với Nova Scotia, Quebec và Maine (Hoa Kỳ), và gắn liền với PEI qua Cầu Confederation dài 12,9 km. Các thành phố lớn nhất ở đâylà Moncton, Fredericton (thủ đô), và Saint John (một thành phố cảng trên Vịnh Fundy).

New Brunswick có giá nhà ở thấp nhất Canada, là một trong những nơi có tỷ lệ tội phạm thấp nhất, và là tỉnh bang duy nhất nói hai ngôn ngữ.

Đây là nơi có 302 trường công lập, 8 trường tư thục, 10 trường cao đẳng và 9 trường đại học, trong đó có Đại học Mount Allison được xếp hạng trường đại học hàng đầu ở Canada (theo tạp chí MacLean’s) 21 lần trong 29 năm qua. Các trường đại học và cao đẳng đào tạo các ngành Quản trị kinh doanh, IT, PR, Tâm lý tội phạm, Khoa học ứng dụng, Dịch vụ sức khỏe, Phi công, Truyền thông, Trị liệu, Thiết kế đồ họa,Trợ lý về y tế và luật, Thể thao và Du lịch.

Cảnh quan của tỉnh rất đẹp và đa dạng, thu hút nhiều khách du lịch quanh năm. Khu vực phía bắc chủ yếu là dãy núi Appalachian, trong khi bên trong là rừng. Phía đông phần lớn bằng phẳng với những bãi biển cát trắng tuyệt đẹp (bao gồm cả Vườn Quốc gia Kouchibouguac), trong khi phía nam gồ ghề và nổi tiếng với đất đỏ và những tảng đá Hopewell. Khách du lịch tận hưởng nhiều hoạt động giải trí như bãi biển, sân golf, du lịch sinh thái phiêu lưu, tham quan vùng nông thôn và thưởng thức các sự kiện văn hóa được tổ chức tại các cộng đồng địa phương.

New Brunswick có chiến lược tiếp cận thị trường toàn cầu với hệ thống giao thông và cơ sở hạ tầng hiệu quả. Nó nằm gần các thị trường trọng điểm, chẳng hạn như New York, Boston, Toronto và Montreal. Các ngành công nghiệp chính của nó là nông nghiệp (quả việt quất, khoai tây, siro phong, v.v.), đánh cá, lâm nghiệp, khai thác mỏ, du lịch và sản xuất. Công nghệ thông tin, an ninh mạng, dịch vụ tài chính và năng lượng sáng tạo là những ngành đang phát triển nhanh chóng. Các doanh nghiệp NB được hưởng chi phí hoạt động thấp nhất ở Canada, với các ưu đãi của Chính phủ, và lực lượng lao động có kỹ năng và song ngữ (26,1% có trình độ sau trung học).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *